4 bước cần ghi nhớ khi mua nhà đất đà nẵng

29-10-2021 07:16

Mua bán nhà đất Đà Nẵng không khó khăn và phức tạp như ở Hà Nội và TP HCM. Các bạn chỉ cần ghi nhớ bốn bước là có thể dễ dàng thực hiện giao dịch mua bán nhà đất Đà Nẵng thành công.

Thực tế, thị trường bất động sản Đà Nẵng ngày càng “hot”. Nếu bạn không hành động ngay thì khó có thể mua được một mảnh đất ưng ý tại thành phố được đánh giá là đáng sống nhất tại Việt Nam.

Nhưng đừng quá lo lắng, vì chỉ với bốn bước dưới đây, bạn sẽ hoàn thành nhanh chóng việc mua bán nhà đất Đà Nẵng. Cùng tìm hiểu nhé!

  1. Xác định mục đích

Bạn hãy suy nghĩ lại một lần nữa về việc có cần mua nhà, mua đất Đà Nẵng hay không. Nếu đã có quyết tâm thì nên dành thời gian tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định chọn một mảnh đất.

Tiếp theo, bạn phải xác định rõ mục đích mua đất là gì? Vì mục đích mua đất để ở khác với việc mua đất kinh doanh. Tuỳ theo từng mục đích mua bán nhà đất Đà Nẵng mà  có tiêu chí lựa chọn khác nhau.

Khi tìm mua nhà đất, bạn cũng cần xác định lại khả năng tài chính của mình để chọn mua cho phù hợp. Không nên tham mua mảnh đất rộng để sau này mất nhiều chi phí chăm sóc hàng tháng.

  1. Phân tích các yếu tố quyết định ảnh hưởng

Khi đi mua nhà hay đất, bạn phải xem xét kỹ 5 yếu tố dưới đây để đảm bảo không hối hận về sau.

Môi trường tự nhiên: vị trí, hình dáng, chiều dài, chiều rộng… Trong đó, việc lựa chọn vị trí được xem là quan trọng và quyết định lớn đến giả cả của mảnh đất.

Yếu tố pháp luật: phải chắc chắn mảnh đất dự định mua có sổ đỏ riêng và đang thực hiện giao dịch mua bán nhà đất Đà Nẵng với chính chủ. Nhiều người vì ham rẻ mà liều lĩnh mua đất chưa có sổ đỏ và hợp đồng thực hiên bằng giấy viết tay. Điều này, sẽ gây thiệt hại và rắc rối cho bạn.

Yếu tố về Quy hoạch – Xây dựng: Bạn nên tìm hiểu xem mảnh đất muốn mua có thuộc diện quy hoạch hay không bằng cách hỏi cán bộ địa chính xã, phường nơi bất động sản tọa lạc.

Yếu tố môi trường Xã hội: Vị trí có thể thuận tiện nhưng bạn phải tìm hiểu thêm mảnh đất có nằm trong khu dân cư ổn định, an toàn hay không.

Yếu tố kinh tế: Không chỉ ở hiện tại mà phải biết nhìn xa trông rộng xem khu đất mua có khả năng sinh lời trong tương lai hay không.

  1. Thương lượng giá cả

Đến giai đoạn thương lượng giá cả, bạn phải tìm hiểu kỹ động cơ của người bán là gì, giá họ đưa ra có quá cao với mặt bằng chung hay không. Từ đó, bạn sẽ thoả thuận lại với người mua để thống nhất một giá hợp lý nhất.

  1. Ký kết hợp đồng mua bán

Khi giá cả được thống nhất thì tiến hành các bước sau:

– Làm hợp đồng đặt cọc mua nhà

– Đến văn phòng công chứng gần đó để công chứng hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Lưu ý, trong hợp đồng nên ghi rõ ràng các mốc thời gian chuyển tiền và các loại thuế phải đóng sẽ do bên nào chịu trách nhiệm.

Mong rằng với bốn bước mua bán nhà đất Đà Nẵng ở trên, các bạn có thể dễ dàng mua được một mảnh đất tốt để “an cư lạc nghiệp”.

Đóng