Cách trang trí phòng ngủ nhỏ đơn giản mà đẹp không tả

29-08-2021 08:52

Đối với người yêu thích trang trí nhà cửa, phòng ngủ nhỏ là một điều bất lợi. Do diện tích bé khó lựa chọn vật trang trí phù hợp. Tuy nhiên vẫn còn nhiều cách trang trí phòng ngủ nhỏ đơn giản mà đẹp không tả.

Các lưu ý khi trang trí phòng ngủ nhỏ

Đối với các phòng ngủ có diện tích nhỏ, việc trang trí sao cho đẹp và phù hợp là vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, với những lưu ý sau bạn có thể trang trí phòng ngủ nhỏ đơn giản mà vẫn hợp mắt.

Lưu ý về màu sắc

Với không gian diện tích hẹp, màu sáng cho tường có thể giúp “đánh lừa” thị giác. Sử dụng màu tươi sáng để sơn tường giúp không gian trở nên thoáng đãng hơn. Đồng thời mang lại cảm giác căn phòng rộng và sạch hơn. Những màu phù hợp với phòng ngủ diện tích nhỏ bao gồm xanh lá mạ và trắng, xanh da trời sáng, hồng hoặc vàng đất, cam sáng…

Lưu ý về nội thất

Phòng ngủ diện tích nhỏ không phù hợp chứa nhiều đồ trang trí hoặc đồ nội thất. Tuy nhiên bạn vẫn có thể trang trí phòng ngủ nhỏ với những nội thất thông minh. Để đảm bảo không gian sử dụng tối ưu, bạn nên dùng các sản phẩm nội thất “n in 1”. Những sản phẩm kết hợp giữa bàn ghế và tủ đồ, hoặc giường kiêm tủ đồ…sẽ giúp căn phòng gọn đẹp mà vẫn đầy đủ tiện dụng.

Lưu ý về ánh sáng

Với phòng ngủ nhỏ, không gian rất dễ trở nên bí bách. Việc thông gió và chiếu sáng rất quan trọng. Bạn có thể bài trí cửa sổ lớn hơn, hoặc kính lấy sáng để giúp phòng trở nên thoáng và đủ sáng hơn. Ngoài ra, sử dụng các loại gương lớn trong phòng đặt ở góc hợp lý cũng có thể tạo cảm giác rộng rãi hơn.

Lưu ý về không gian trang trí

Sử dụng tốt các vật dụng nội thất trang trí phòng ngủ nhỏ cũng là một cách được khuyên dùng. Các không gian trên bàn trang điểm, bàn học, bệ cửa sổ hoặc trên kệ sách, tủ đồ…cũng có thể trở thành nơi trang trí phòng ngủ nhỏ đơn giản mà đẹp.

Các sản phẩm nội thất phù hợp để trang trí phòng ngủ nhỏ

Để trang trí phòng ngủ nhỏ đơn giản mà đẹp, gia chủ có thể tham khảo một số loại sản phẩm nội thất sau:

Trang trí phòng ngủ nhỏ với rèm cửa

Rèm cửa là sản phẩm thường được sử dụng để trang trí phòng ngủ nhỏ. Sử dụng rèm cửa với màu sáng và chất liệu phù hợp có thể điều chỉnh độ sáng cho căn phòng. Không chỉ thế, rèm ngủ còn mang lại điểm nhấn cho những căn phòng ngủ nhỏ của đôi vợ chồng trẻ, hoặc cho phòng ngủ trẻ em.

Rèm cửa trang trí phòng ngủ nhỏ có thể sử dụng ở cửa sổ có bệ ngồi, hoặc dùng để ngăn cách giường ngủ với bàn làm việc tạo không gian riêng tư. Tuy nhiên cần lưu ý lựa chọn loại và kiểu rèm phù hợp với cách trang trí chung của phòng ngủ.

Trang trí phòng ngủ nhỏ với phụ kiện trang trí

Dành cho những người yêu thích đồ thủ công, hoặc có kinh phí thấp khi trang trí phòng ngủ nhỏ. Những món vật dụng thủ công treo tường hoặc đặt trên bàn làm việc, tủ đồ…cũng là một cách đơn giản để trang trí.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các phụ kiện trang trí đơn giản như đèn cotton, sao dạ quang hoặc giấy dán tường…để làm phòng ngủ trở nên ấn tượng hơn. Tuy nhiên, tránh lạm dụng quá nhiều phụ kiện trang trí có thể gây rối mắt hoặc khiến không gian chật hẹp hơn.

Trang trí phòng ngủ nhỏ với vật dụng thông minh

Những nội thất thông minh là một lựa chọn tối ưu để trang trí phòng ngủ nhỏ. Nhiều sản phẩm thông minh như giường ngủ kết hợp tủ để đồ, hay tủ âm tường và kệ trang trí gắn tường…là lựa chọn được nhiều người ưa thích.

Nếu được thiết kế hợp lý, không gian nhỏ của phòng ngủ sẽ được tận dụng tối đa mà vẫn mang lại cảm giác thoáng đãng, rộng rãi.

Trang trí phòng ngủ nhỏ với gương và cửa sổ

Cửa sổ và gương lớn là hai vật dụng nội thất cần thiết để trang trí phòng ngủ nhỏ. Cửa sổ lớn mang lại nhiều ánh sáng tự nhiên hơn cho căn phòng. Khi kết hợp với màu sơn tường hoặc giấy dán tường màu sáng sẽ mang lại cảm giác rộng rãi.

Bên cạnh đó, gương lớn đặt trong phòng hoặc tủ đồ kết hợp gương dài giúp căn phòng được “phóng to” diện tích. Đồng thời gương cũng có thể trở thành vật phản chiếu ánh sáng tự nhiên giúp phòng ngủ trở nên tươi sáng, thoáng đãng hơn.

Lựa chọn phong cách phù hợp để trang trí phòng ngủ nhỏ

Có nhiều cách để trang trí phòng ngủ nhỏ, tuy nhiên với diện tích hẹp, chủ nhà nên lựa chọn phòng cách phù hợp nhất. Các phong cách trang trí cần nhiều chi tiết như roman, coroco và cần các phụ kiện rườm rà như ren sẽ khiến phòng ngủ trở nên bó hẹp hơn.

Những phong cách hiện đại, tối giản sẽ là lựa chọn tối ưu trong việc trang trí phòng ngủ nhỏ. Kết hợp với màu sắc trang nhã, tươi sáng, phòng ngủ của bạn sẽ trở nên đẹp hơn dù có diện tích nhỏ. Bên cạnh đó, hệ thống ánh sáng tự nhiên là điều cực kỳ quan trọng cần lưu ý.

Đóng